Bồ câu ra ràng hầm cháo đậu xanh và hạt sen thịt chim đã bổ, lại thêm vị mát của đậu xanh, mùi thơm của hạt sen khiến cho món ăn rất hấp dẫn mà cách nấu cũng đơn giản. Món nấu đơn giản thế này:
- Chặt chim bồ câu thành các miếng nhỏ
- Phi thơm hành khô rồi cho vào đảo, có thể ướp chim bồ câu với mắm muối trước hoặc đến lúc đảo cho mắm muối vào cũng được, đảo chỉ đến độ con chim bồ câu ngấm được mắm muối thôi.
- Sau khi đảo cho chim vào ninh cũng nồi cháo có cho thêm ít hạt sen, đỗ xanh, vì nấu cho bé nên tớ thường cho cho vừa đỗ xanh và hạt sen thôi
- Khi nào cháo được, tớ vớt các miếng chim bồ câu ra gỡ, băm nhỏ cho vào cháo.
Trộm vía mỗi lần nấu cháo bồ câu thì bé nhà tớ cũng nhiệt tình ăn hơn.
* Cháo chim bồ câu - Bí đỏ
Nguyên liệu:
* Cháo chim bồ câu - Bí đỏ
Nguyên liệu:
- Gạo 20g,
- Thịt chim bồ câu nạc 30g,
- Bí đỏ 30g,
- Dầu ăn 10g,
- Nước 250ml.
Cách làm:
- Gạo nhặt sạch, vo qua, ngâm 30 phút, giã dập, nấu sôi 15 phút
- Chim bồ câu luộc chín, gỡ lấy thịt nạc, băm nhỏ. Phi thơm hành củ, cho thịt chim vào đảo qua cho thơm.
- Bí đỏ thái miếng, luộc chín, xay nhuyễn.
- Cho thịt chịm và bí đỏ vào cháo đã chín, cho sôi lại 2 -3 phút. Cho thêm hành mùi nếu bé thích. Nêm mắm muối cho vừa
- Đổ cháo ra bát, cho thêm 2 thìa dầu ăn.
0 Bình luận:
Đăng nhận xét