Nguyên liệu:
- 4 con bồ câu làm sẵn
- 350g nho trắng (nho Mỹ)
- 350g nho đen
- 7cc rượu trắng
- 100g bơ
- 1 trái chanh, vài lá nho để trang trí
- 2 miếng quế
- 2 củ gừng đâm nhỏ
- Tiêu, muối
- 350g nho trắng (nho Mỹ)
- 350g nho đen
- 7cc rượu trắng
- 100g bơ
- 1 trái chanh, vài lá nho để trang trí
- 2 miếng quế
- 2 củ gừng đâm nhỏ
- Tiêu, muối
Cách thực hiện:
1. Chuẩn bị
- Dùng nĩa dầm 60g bơ, thêm gừng đâm nhỏ vào, vắt thêm ½ trái chanh, muối và tiêu. Trét bơ vào ruột bồ câu
- Lặt và luộc ½ số nho trắng và đen, nhét vào bụng bồ câu, lấy chỉ may lại.
- Dùng nĩa dầm 60g bơ, thêm gừng đâm nhỏ vào, vắt thêm ½ trái chanh, muối và tiêu. Trét bơ vào ruột bồ câu
- Lặt và luộc ½ số nho trắng và đen, nhét vào bụng bồ câu, lấy chỉ may lại.
2. Chế biến
- Cho 40g bơ còn lại vào chảo, đun nóng. Chiên bồ câu cho vàng trang 10 phút.
- Vắt ½ trái chanh còn lại vào chảo, thêm rượu và 2 miếng quế. Đậy nắp chảo, nấu thêm 15 phút.
- Cho 40g bơ còn lại vào chảo, đun nóng. Chiên bồ câu cho vàng trang 10 phút.
- Vắt ½ trái chanh còn lại vào chảo, thêm rượu và 2 miếng quế. Đậy nắp chảo, nấu thêm 15 phút.
3. Cách dùng
- Đem bồ câu ra dĩa, xếp nho và lá chung quanh, tưới nước xốt lên.
- Món này ăn với cơm hoăc bánh mì.
0 Bình luận:
Đăng nhận xét