Nguyên liệu
- 4 con bồ câu
- 4 quả dừa xiêm non
- 100g hạt bo bo
- 50g táo tàu
- 50g nhãn nhục
- 10g kỳ tử
- 30g củ sâm
- 10g hoài sơn
- 1 thìa café muối
- 2 thìa café hạt nêm
- Dầu ăn
- 4 quả dừa xiêm non
- 100g hạt bo bo
- 50g táo tàu
- 50g nhãn nhục
- 10g kỳ tử
- 30g củ sâm
- 10g hoài sơn
- 1 thìa café muối
- 2 thìa café hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm
- Bồ câu làm rửa sạch, để ráo nước, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, vớt ra, để ráo dầu.
- Dừa xiêm chặt miếng, lấy nước, để lại phần quả
- Hạt bo bo ngâm mềm, rửa sạch. Táo tàu, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn rửa sạch bụi
- Đun sôi nước dừa có chế thêm 1 bát nước, cho bồ câu, hạt bo bo, táo tàu, nhãn nhục vào nấu lửa nhỏ đến khi bồ câu vừa mềm, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.
- Sau đó, cho 1 con bồ câu và ít táo tàu, nhãn nhục, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn vào quả dừa, đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa, dọn ra dùng ngay.
- Dừa xiêm chặt miếng, lấy nước, để lại phần quả
- Hạt bo bo ngâm mềm, rửa sạch. Táo tàu, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn rửa sạch bụi
- Đun sôi nước dừa có chế thêm 1 bát nước, cho bồ câu, hạt bo bo, táo tàu, nhãn nhục vào nấu lửa nhỏ đến khi bồ câu vừa mềm, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.
- Sau đó, cho 1 con bồ câu và ít táo tàu, nhãn nhục, kỳ tử, củ sâm, hoài sơn vào quả dừa, đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa, dọn ra dùng ngay.
0 Bình luận:
Đăng nhận xét